ไข่เจียว (หอมแดง&ทูน่า)
ผมเชื่อว่าใครหลายคน เมื่อเห็นเมนูนี้แล้วถึงกับเอียนก็ได้นะ
แต่เชื่อว่าใครหลายคน อาจจะยังทอดไม่เป็น ไม่น่ากิน จืดบ้าง เค็มบ้าง
เมนูที่ง่ายแสนง่าย ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย
กะแค่ "ไข่เจียว"
วันนี้ผมมีเมนูไข่ๆ มาแนะนำ ไข่เจียว ใส่หอมแดง + ทูน่า
หรือใครจะเลือกใส่เป็นหมูสับ หรือ ผักต่างๆก็ได้ตามใจชอบ
ใครจะไปคิดหละครับ เมนูนี้ก็ทำไม่ยากและก็ไม่ง่าย
เหมาะกับวัยรุ่นสมัยใหม่อย่างเรา
เริ่มกันเลย.........
อุปกรณ์ & วัตถุดิบ
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง (โดยประมาณ)
2. ซีอิ้วขาว
3. กระทะ + น้ำมันพืช
4. หอมแดง
5. ทูน่า
5. ซอสปรุงรสต่างๆ ตามใจชอบ
6. มะนาว
เริ่มปฎิบัติการกันเลย..........
*อย่าลืม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทอดไข่ คือ “ไฟ” ต้องอยู่ในระดับที่พอดีไม่แรงมากเกินไป เพราะจะทำให้ไข่ไหม้ได้
(สูตรส่วนตัวของผมนะครับใครจะนำไปใช้ก็ได้)^^
1.ใส่ส่วนผสม แล้วตีให้เข้ากัน *อย่าลืมบีบมะนาวลงไปด้วยนะ สักนิดนึง
2.รอน้ำมันร้อนได้ที่ก็นับ 1 2 3 แล้วเทไข่ลงไปเลยครับ
3.ทอดไปสักพักนึง จนเริ่มเห็นว่าผิวด้านบนของไข่ เริ่มแห้ง
4.กลับด้านไข่สัก 1 รอบ
5. ทิ้งไปสักพัก แล้วตักเอามาวางไว้บนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน (เสร็จเรียบร้อย)
6.พร้อมทาน *ต้องรับประทานตอนยังร้อนๆนะ จะอร่อยมาก
"ไข่เจียว" ต้องทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ราดด้วยซอสมะเขือเทศก็ได้ หรือ จะนำไปทานกับเมนูต่างๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ
เสร็จเรียบร้อย
เมนูที่ทำแล้วประหยัดเวลา
แถมยังอร่อยอีกด้วย
อยากให้เพื่อนๆลองทำดูนะครับ
อาจจะรสชาติผิดเพี้ยน ไม่โอเค แต่ถ้าเราลองทำบ่อยๆรับรอง
ไม่ต้องไปซื้อทานอย่างแน่นอน
เมนูหน้าจะเป็นเมนูอะไรนั้น รอติดตามนะครับ
รับรองทุกคนต้องทำได้แน่นอน
ฝากไว้ด้วยนะครับ
สำหรับเมนู "ไข่เจียว (หอมแดง&ทูน่า)"
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น