วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 1 ไข่เจียว (หอมแดง&ทูน่า)


ไข่เจียว (หอมแดง&ทูน่า)

ผมเชื่อว่าใครหลายคน เมื่อเห็นเมนูนี้แล้วถึงกับเอียนก็ได้นะ 
แต่เชื่อว่าใครหลายคน อาจจะยังทอดไม่เป็น ไม่น่ากิน จืดบ้าง เค็มบ้าง
เมนูที่ง่ายแสนง่าย ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย  
กะแค่ "ไข่เจียว" 



วันนี้ผมมีเมนูไข่ๆ มาแนะนำ ไข่เจียว ใส่หอมแดง + ทูน่า
หรือใครจะเลือกใส่เป็นหมูสับ หรือ ผักต่างๆก็ได้ตามใจชอบ
ใครจะไปคิดหละครับ เมนูนี้ก็ทำไม่ยากและก็ไม่ง่าย
เหมาะกับวัยรุ่นสมัยใหม่อย่างเรา
เริ่มกันเลย.........


อุปกรณ์ & วัตถุดิบ


1. ไข่ไก่ 2 ฟอง (โดยประมาณ)
2. ซีอิ้วขาว
3. กระทะ + น้ำมันพืช
4. หอมแดง
5. ทูน่า
5. ซอสปรุงรสต่างๆ ตามใจชอบ
6. มะนาว

เริ่มปฎิบัติการกันเลย..........

 *อย่าลืม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทอดไข่ คือ “ไฟ” ต้องอยู่ในระดับที่พอดีไม่แรงมากเกินไป เพราะจะทำให้ไข่ไหม้ได้ 

(สูตรส่วนตัวของผมนะครับใครจะนำไปใช้ก็ได้)^^

1.ใส่ส่วนผสม แล้วตีให้เข้ากัน *อย่าลืมบีบมะนาวลงไปด้วยนะ สักนิดนึง
2.รอน้ำมันร้อนได้ที่ก็นับ 1 2 3 แล้วเทไข่ลงไปเลยครับ
3.ทอดไปสักพักนึง จนเริ่มเห็นว่าผิวด้านบนของไข่ เริ่มแห้ง
4.กลับด้านไข่สัก 1 รอบ
5. ทิ้งไปสักพัก แล้วตักเอามาวางไว้บนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน (เสร็จเรียบร้อย)
6.พร้อมทาน *ต้องรับประทานตอนยังร้อนๆนะ จะอร่อยมาก



"ไข่เจียว" ต้องทานกับข้าวสวยร้อนๆ 
ราดด้วยซอสมะเขือเทศก็ได้ หรือ จะนำไปทานกับเมนูต่างๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ

เสร็จเรียบร้อย
เมนูที่ทำแล้วประหยัดเวลา
แถมยังอร่อยอีกด้วย

อยากให้เพื่อนๆลองทำดูนะครับ 
อาจจะรสชาติผิดเพี้ยน ไม่โอเค แต่ถ้าเราลองทำบ่อยๆรับรอง
ไม่ต้องไปซื้อทานอย่างแน่นอน


เมนูหน้าจะเป็นเมนูอะไรนั้น รอติดตามนะครับ
รับรองทุกคนต้องทำได้แน่นอน



ฝากไว้ด้วยนะครับ
สำหรับเมนู "ไข่เจียว (หอมแดง&ทูน่า)"



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น