วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 3 น้ำพริกปลาทู

น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด

สวัสดีครับผม ^^
ห่างหายไปนาน วันนี้กลับมาพร้อมกับเมนูสุดฮิต
ไม่มีใครไม่เคยทานแน่นอน #รึเปล่า

เมนูนี้เป็นเมนูที่แต่ละบ้านมักจะทำทานกันบ่อยๆ
ถือว่าเป็นเมนูโชว์ฝีมือ ของคุณแม่หรือสาวๆ หรือ แม้แต่คุณพ่อบ้าน


วันนี้ผมก็มีวีธีหรือขั้นตอนง่าย เคล็ดลับที่ไม่ลับ มาแนะนำ
และบอกต่อ

สำหรับ  "น้ำพริกกะปิ & ปลาทูทอด"


ไม่ยากครับ ลองทำตามกันดู

อุปกรณ์ & วัตถุดิบ



เครื่องตำน้ำพริกกะปิ
1.กะปิอย่างดี
2.พริกขี้หนู
3.มะนาว
4.น้ำตาลปี๊บ
5.กระเทียม

ปลาทูทอด #ง่ายแสนง่าย
1.ปลาทูสด  #หาซื้อตามตลาดทั่วไป
2.น้ำมันพืช


พร้อม!!


ขั้นตอนการตำน้ำพริกกะปิ
1.ใส่กระเทียมลงไปและโขลกให้ละเอียด หลังจากนั้นตามด้วยพริกขี้หนูใส่ลงไป โขลกให้เข้ากันพอหยาบ
2.ใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ชิมรสชาติ เติมน้ำมะนาว หรือพริกขี้หนู ตามความต้องการ
4. นำน้ำต้มสุก เทลงไปในครกพอประมาณ แล้วคลุกให้เข้ากัน เพื่อเพิ่มความเข้มข้น
5. ตักใส่ถ้วยเป็นอันเรียบร้อย

ขั้นตอนการทอดปลาทู
1. .เทน้ำมันลงไปในกระทะ เมื่อน้ำมันได้ที่ก็จัดการน้ำปลาทูลงไปทอดได้เลย ไฟปานกลาง
2.คอยดูอย่าให้มันไหม้มาจนเกินไป ให้สีดูเหลืองๆ กำลังดูดี
3. กลับไปกลับมาสักสองที ก็เป็นอันใช้ได้ เมื่อสุกแล้วก็ตักใส่จานพร้อมทาน




เสร็จเรียบร้อยย





ทานคู่กับผักต้ม หรือ ผักสด ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ยิ่งถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆนะ ฟินสุดๆ


เสร็จไปแล้วสำหรับเมนูวันนี้ "น้ำพริกกะปิ & ปลาทูทอด" ไม่ยากใช่ไหม
ลองทำตามกันดูนะครับ


วันนี้ไปละ รอติดตามเมนูต่อไปนะว่าจะมาแนะนำเมนูอาหารไทยๆ
ที่เราสามารถทำเองได้ไม่ยาก เมนูไหนอีก


ขอบคุณทุกการติดตามครับผม 

กราบสวัสดีครับ ^3^


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น