วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เมนูที่ 2 ผัดถั่วงอกหมูสับ


ผัดถั่วงอกหมูสับ

สวัสดีครับผม ^^
กลับมาอีกครั้ง สำหรับการแนะนำเมนูอาหารไทยง่ายๆ
ที่ใครก็สามารถทำได้ไม่ยาก

หลังจากไปจ่ายตลาด 
ตามแม่ไป งูๆ ปลาๆ 
อยู่ๆก็นึกอยากทำเมนูนี้ขึ้นมา 

คิดแล้วก็หิวถึงกลิ่น....อันยั่วยวน

ไม่ยากครับ ลองทำตามกันดู...


อุปกรณ์ & วัตถุดิบ


1. ถั่วงอก (200-300กรัม)
2. หมูสับ
3. ต้นหอมหั่น
4. กระเทียม
5.เครื่องปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหลือป่น
6. น้ำมันพืช


เริ่มปฎิบัติการกันเลย..........

 *(สูตรส่วนตัวใครจะใช้ก็ไม่ว่าครับ)

1.ล้างถั่วงอก และ ต้นหอมให้สะอาด *ตอนล้างเสร็จนำถั่วงอกไปแช่ในน้ำเกลือ เพื่อรักษาความกรอบ
2. เจียวกระเทียมให้เหลือง
3. ใส่หมูสับลงไปผัดให้สุกและนิ่ม
4. จัดการเทถั่วงอกลงไปผัดให้พอสุก
 5. เติมเครื่องปรุงรส เครื่องปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหลือป่น *ตามใจชอบนะครับ
6. ก่อนปิดไฟ นำต้นหอมหั่นแล้วใส่ลงไป ทิ้งไว้สักพักแล้วจากนั้นตักใส่จาน


เสร็จเรียบร้อยครับ...

ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ผสมกับน้ำจากผัดถั่วงอก 
กลิ่นหอมๆ ร้อนๆ อร่อยลืม


ลองทำตามดูนะครับไม่ยาก


ขอบคุณสำหรับการติดตามนะ
ส่วนเมนูต่อไปจะเป็นเมนูอะไรนั้น 
 ต้องรอติดตาม


วันนี้ไปก่อนหละ


ขอบคุณครับ 🙏💗





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น