ผัดถั่วงอกหมูสับ
สวัสดีครับผม ^^
กลับมาอีกครั้ง สำหรับการแนะนำเมนูอาหารไทยง่ายๆ
ที่ใครก็สามารถทำได้ไม่ยาก
หลังจากไปจ่ายตลาด
ตามแม่ไป งูๆ ปลาๆ
อยู่ๆก็นึกอยากทำเมนูนี้ขึ้นมา
คิดแล้วก็หิวถึงกลิ่น....อันยั่วยวน
ไม่ยากครับ ลองทำตามกันดู...
อุปกรณ์ & วัตถุดิบ
1. ถั่วงอก (200-300กรัม)
2. หมูสับ
3. ต้นหอมหั่น
4. กระเทียม
5.เครื่องปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหลือป่น
6. น้ำมันพืช
เริ่มปฎิบัติการกันเลย..........
*(สูตรส่วนตัวใครจะใช้ก็ไม่ว่าครับ)
1.ล้างถั่วงอก และ ต้นหอมให้สะอาด *ตอนล้างเสร็จนำถั่วงอกไปแช่ในน้ำเกลือ เพื่อรักษาความกรอบ
2. เจียวกระเทียมให้เหลือง
3. ใส่หมูสับลงไปผัดให้สุกและนิ่ม
4. จัดการเทถั่วงอกลงไปผัดให้พอสุก
5. เติมเครื่องปรุงรส เครื่องปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหลือป่น *ตามใจชอบนะครับ
6. ก่อนปิดไฟ นำต้นหอมหั่นแล้วใส่ลงไป ทิ้งไว้สักพักแล้วจากนั้นตักใส่จาน
เสร็จเรียบร้อยครับ...
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ผสมกับน้ำจากผัดถั่วงอก
กลิ่นหอมๆ ร้อนๆ อร่อยลืม
ลองทำตามดูนะครับไม่ยาก
ขอบคุณสำหรับการติดตามนะ
ส่วนเมนูต่อไปจะเป็นเมนูอะไรนั้น
ต้องรอติดตาม
วันนี้ไปก่อนหละ
ขอบคุณครับ 🙏💗
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น